โจ๊กเจ้าเด็ดเมืองหัวหิน “โจ๊กกู้ภัย” อร่อย ขอคารวะ ^^

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า

ตื่นเช้า เพื่อสิ่งนี้ มาหัวหิน มีคนแนะนำ อยากกินโจ๊กอร่อยๆ ต้องมาที่นี่ค่ะ “ร้านโจ๊กกู้ภัย” เสริฟความอร่อยกันตั้งแต่เช้า จนถึง 4 โมงเย็น และเปิดอีกทีช่วงทุ่ม จนถึง ตีสี่ค่ะ

ชื่อร้านโจ๊กกู้ภัย ก็มีที่มาค่ะ ก้อคือ  จากแยก หัวหิน 70 ถนนชมสินธุ์ ขับตรงมาก่อนถึงทางรถไฟ ประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ขวามือค่ะ ร้านตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าของศูนย์กู้ภัย มูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน นั่นเอง มาไม่ถูก ถามหาชื่อร้านโจ๊กกู้ภัย หรือมูลนิธิสว่างหัวหิน คนรู้จักแนะนำได้แน่นอนค่ะ

สำหรับใครที่นำรถยนต์มา การหาที่จอดรถจะยากสักเล็กน้อยนะคะ สามารถหาที่จอดได้หน้าตลาด หรือใกล้ๆ ร้านนะคะ แต่ถนนหน้าร้านจะเปิดให้จอดเฉพาะวันคู่หรือวันคี่นี่แหละค่ะ จำไม่ได้แล้ว แฮร่ๆ ขออภัยอย่างแร๊งส์ แต่เราโชคดี หน้าตลาดมีคนถอยออกพอดี ก็เลยวนไปจอดได้ สบายเลย

ร้านโจ๊กกู้ภัย จะมีบริการ นอกจากโจ๊กหมูอร่อยๆ แล้ว ยังมี ต้มเลือดหมู ข้าวแห้ง ข้าวต้มซี่โครงหมู ก๊วยจั๊บน้ำใส อันนี้คือช่วงเช้านะคะ แต่ถ้าเป็นช่วงเย็น ร้านจะเปิดใหญ่ เต็มพื้นที่เลยค่ะ ช่วงเช้าคุณแม่ขาย ก็จะเปิดเฉพาะลานหน้าร้านค่ะ มีโต๊ะให้นั่งประมาณ 2-3 โต๊ะค่ะ  และด้วยความอร่อย พอเราไปถึงที่ร้านป้าแกก็รีบแจ้งว่า ตอนนี้เหลือแต่โจ๊กหมูอย่างเดียว ไม่เสียเที่ยวเลยคร้าาาา ตั้งใจมากินโจ๊กของป้าอย่างเดียวเท่านั้น สมใจอยาก!!!

สั่งปุ๊บป้าแก ก็เทๆ โจ๊กผสมๆ นั่นนี่อย่างคล่องแคล่ว แล้วก็เสริฟความอร่อยให้กับเรา ไม่กี่อึดใจ ก็ยกมาเสริฟ 2 ถ้วย คำแรกที่ตักเข้าปาก คุณป้าขา มันอร่อยโดนใจที่ซู้ดดดดดด  อร่อย ถูกปาก หมูนุ่ม ไม่มีกลิ่นคาว ยกให้เป็นโจ๊กอร่อยเด็ดเมืองหัวหินเลยคร้าาาา

เรายังไม่หยุดความอร่อยเพียงมื้อเช้านี้นะคะ ป้าแกเชิญชวนให้มาชิมความอร่อยเมนูอื่นๆ ของลูกชายยามค่ำอีกแน่ะ!! คุณแม่นักขายจริงๆ  เรากล้าปฏิเสธความอร่อยซะเมื่อไหร่ ตกปากรับคำคุณป้าเรียบร้อย ค่ำนี้เจอกันแน่ไอ้ลูกชาย อิอิ

แล้วนาฬิกาก็เดินทางมาถึง 1 ทุ่ม เราก็มาที่ร้านละจร้าาาา คนเยอะเชียว แสดงว่า ความอร่อยสืบต่อกันมาแท้แน่นอน ^^ เมนูเย็นนี้ เราขอลองนอกจากโจ๊กอร่อยๆ แล้ว ขอเพิ่มอีกเมนูโปรดของเราคือ หมูกรอบ สักชุด ^^  ส่วนตัวเราว่าเค็มไปนิด แต่ไม่รู้ว่า สำหรับคนอื่นอาจจะถูกปากค่ะ ^^

มาตามชิมโจ๊กอร่อยๆ เด็ดๆ เมืองหัวหิน “โจ๊กกู้ภัย” กันดูนะคะ ว่าจะอร่อยถูกปากท่านๆ เหมือนแอดมินหรือเปล่า ราคาก็ไม่แพงนะคะ เริ่มต้น 30 บาท อิ่มท้องเลยค่ะ

ข้าวแห้ง

ซดร้อนๆ ดีนักแล

เมนูตอนกลางคืน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : โจ๊กเจ้าเด็ดเมืองหัวหิน “โจ๊กกู้ภัย” อร่อย ขอคารวะ ^^