กิน-เที่ยวตลาดกลางคืนหัวหินแบบฮิปๆ ที่ตลาดแทมมารีน (ตลาดต้นมะขาม หัวหิน)

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า

ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์การช้อปปิ้งตามไนท์มาร์เก็ตหรือตลาดกลางคืนนั้นมาแรงอย่างยิ่งในปัจจุบันนี้ นอกเหนือไปจากการเดินซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า และตลาดกลางคืนก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกรูปแบบหนึ่งในการพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปช้อปชิมและชิลที่ตลาดแทมมารีนหัวหินกัน

          ตลาดแทมมารีน หัวหิน หรือ Tammarind Market Hua Hin (ตลาดต้นมะขาม) เป็นตลาดกลางคืนที่เน้นถึงบรรยากาศความร่มรื่นของธรรมชาติ ซึ่งแต่เดิมนั้นเต็มไปด้วยต้นมะขามขนาดใหญ่ที่ถูกอนุรักษ์ให้เปรียบเสมือนเป็นปอดฟอกอากาศของท้องถิ่นที่นี่ จึงทำให้ตลาดแห่งนี้ได้ชื่อว่า “ตลาดแทมมารีน” ที่แปลว่ามะขามนั่นเอง

 

บริเวณภายในตลาดแทมมารีนได้รับการจัดตกแต่งแบบเบาๆ โล่งๆ ไม่แออัดมากจนเกินไป อากาศถ่ายเทสะดวกและลมพัดเย็นสบายเพราะอยู่ใกล้ทะเล มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเช็คอิน และยังมีร้านอาหารกับเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ตั้งแต่ปิ้งย่างทะเลแบบสดๆ กุ้งถัง ไก่อบน้ำผึ้งจากเตาถ่าน หมึกย่างตัวขาวอวบๆ และน้ำจิ้มถั่วลิสงรสเด็ด

นอกจากนี้ที่ตลาดแทมมารีนยังมีการจำหน่ายเครื่องดื่มในรูปแบบลักษณะลานเบียร์ เพื่อนั่งฟังดนตรีเล่นสดที่มีทั้งนักร้องมืออาชีพและนักร้องสมัครใจขึ้นมาขับกล่อมบทเพลงเคล้าน้ำย่อยในการรับประทานอาหาร เหมาะแก่การมาพักผ่อนกันเป็นครอบครัวหรือสังสรรค์เล็กๆ ในกลุ่มเพื่อน

สำหรับคอช้อปปิ้งสไตล์ฮิปๆ จะต้องชื่นชอบกับสินค้าแฮนด์เมดน่ารักๆ เสื้อผ้ามัดย้อม เสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า ของที่ระลึก สินค้ามือสองสภาพดี สนุกสนานกับการต่อราคาบ้างไรบ้าง เพราะพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดแทมมารีนมีความเป็นกันเอง กลายเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

บอร์โทรศัพท์ตลาดแทมมารีน หัวหิน  :  088 611 1644
เวลาเปิด ตลาดแทมมารีน พฤหัส – อาทิตย์ : 17:30–23:00 น.  ปิดทุกวันจันทร์ – พุธ
ที่อยู่ : ชุมชนหัวถนน ทางเข้าหมู่บ้านเขาตะเกียบ อำเภอหัวหิน 77110
 
รูปภาพประกอบจาก facebook.com/tamarindmarkethuahin
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : กิน-เที่ยวตลาดกลางคืนหัวหินแบบฮิปๆ ที่ตลาดแทมมารีน (ตลาดต้นมะขาม หัวหิน)