เที่ยว/แวะชิมไวน์คุณภาพดีจากไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด หัวหิน – แห่งแรกและแห่งเดียวในหัวหิน

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า
  • 1
    Share

แวะชิมไวน์คุณภาพดีจากสยามไวน์เนอรี่ที่ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด หัวหิน

    การมาเที่ยวหัวหินแต่ละครั้ง นอกจากจะไปไหว้พระทำบุญเล่นน้ำทะเลและเดินชมตลาดแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าแวะมาคือ ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด หัวหิน ซึ่งเป็นไร่องุ่นแห่งแรกและมีเพียงแห่งเดียวในอำเภอหัวหิน โดยเฉพาะคอชิมไวน์ทั้งหลายจะต้องชื่นชอบที่นี่แน่นอน

ชิมไวน์องุ่นคุณภาพ ต้องที่ไร่องุ่นหัวหินแห่งนี้

    ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด หัวหิน เป็นแหล่งผลิตไวน์ของบริษัทสยามไวน์เนอรี่ที่มีชื่อเสียงและคุณภาพอันโด่งดัง อีกทั้งยังได้รับการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเยือน ด้วยเนื้อที่บริเวณไร่องุ่นประมาณ 220 ไร่ จากพื้นที่ทั้งหมด 1,000 ไร่ โอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ภูเขาอันเขียวขจีที่ให้บรรยากาศความอบอุ่นน่าพักผ่อน


จะมาเที่ยวไร่องุ่นหัวหินแบบคู่รัก หรือ แบบเพื่อน ก็สนุกได้ทุกแบบ 


ที่ไร่องุ่นหัวหิน แห่งนี้ มีช้างบริการให้นั่งเที่ยวชมสวนองุ่นด้วย

สภาพอากาศและลักษณะพื้นดินของไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด เหมาะแก่การเพาะปลูกองุ่นสายพันธุ์ดีให้เจริญเติบโตอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ชีราซ เชอนินบลองก์ บรูเนลโล โคลอมบาร์ต และองุ่นพันธุ์ต่างๆ รวมอีก 20 สายพันธุ์ ทำให้องุ่นที่ปลูกที่นี่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากแร่ธาตุในดินกับลมทะเลที่พัดเข้ามา ดังนั้นไวน์ที่ได้จากการผลิตในไร่องุ่นนี้จึงมีความเข้มข้นรสชาติดีและมีความแตกต่างจากที่อื่น


เมื่อมาเที่ยวไร่องุ่นหัวหินแล้ว ลูกค้าสามารถตัดองุ่นได้เองที่สวนได้เลย

สำหรับกิจกรรมหลักๆ เมื่อเราได้มาที่ไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด จะได้สนุกกับการปลูกต้นองุ่นและตัดองุ่น หรือจะนั่งช้างชมไร่รอบๆ บริเวณ และต้องไม่พลาดกับการชิมไวน์ พร้อมได้รับความรู้จากเจ้าหน้าที่สยามไวน์เนอรี่ในด้านไวน์และการปลูกองุ่น อีกทั้งที่นี่ยังเปิดให้คู่รักมาจัดงานแต่งงานหรือจัดปาร์ตี้ในหมู่เพื่อนฝูงอีกด้วย

เบอร์โทรศัพท์  : 081-701-0222 , 081-701-0444
เวลาเปิด-ปิด :  
9.00น. – 18.30น. (พฤศจิกายน – มีนาคม เปิดเวลา 9.00น. – 20.00น.)
ที่อยู่ :
1 หมู่ 9 บ้านคอกช้างพัฒนา หนองพลับ อำเภอหัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ 77110 
รูปภาพประกอบจาก facebook.com/monsoonvalley

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เที่ยว/แวะชิมไวน์คุณภาพดีจากไร่องุ่นมอนซูน แวลลีย์ วินยาร์ด หัวหิน – แห่งแรกและแห่งเดียวในหัวหิน