เที่ยวทะเลบางแสน ชิลสบายๆ ใกล้กรุง สไตล์คนมีเวลาน้อย – วิธีการเดินทางไปเที่ยวหาดบางแสน

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า

เที่ยวทะเลบางแสน ชิลสบายๆ ใกล้กรุง สไตล์คนมีเวลาน้อย

งบน้อยไม่ว่า แต่เวลาน้อยก็อาจจะทำให้การท่องเที่ยวสะดุดได้ทีเดียวเช่นกัน สำหรับคนเมืองกรุงที่มีเวลาไม่ค่อยมากนักสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ อยากจะหยุดพักเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศท้องทะเลให้ไอเย็นๆ พัดพามาช่วยสร้างความผ่อนคลายจิตใจ อยากแวะเติมพลังกันสักหน่อยแต่ไม่รู้จะไปทางไหน

ใครหลงรักท้องทะเลไทย ชอบการเดินทางที่สะดวกสบาย เน้นไปกลับได้ไม่ไกลกรุงเทพฯ แล้วล่ะก็ ขอแนะนำทะเลบางแสน จุดท่องเที่ยวยอดฮิตของคนเมืองกรุงที่มักจะเดินทางไปพักผ่อนกันที่บางแสนชนิดไป-กลับกันซะส่วนใหญ่

 

>>> แนะนำ ที่พักบางแสนติดทะเล ราคาถูก คลิ๊ก <<<

cr by pantip.com

ที่พักบางแสน จ. ชลบุรี

ดังนั้นวันเสาร์และอาทิตย์ ผู้คนจะเดินทางมาเที่ยวหาดบางแสนกันมากมายเป็นพิเศษ บางครั้งแออัดจนกลายเป็นความคึกครื้นขึ้นมาเลยทีเดียว

เมื่อบางแสนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดชลบุรี และติดอันดับต้นๆ ที่คนเมืองกรุงจะเดินทางมา เนื่องจากใช้เวลาไม่นาน ขับแบบชิลๆ ก็ถึงที่หมาย ได้มานั่งพักริมทะเล และมีที่พักบางแสนราคาถูกให้เลือกพัก แถมอิ่มอร่อยไปกับเมนูซีฟู้ด ที่แม้ร้านจะไม่สวยหรู นั่งกินริมหาดบนเปลผ้าใบธรรมดาๆ ทว่ารสชาติรับรองว่าได้ความสดอร่อย ราวกับเมนูอาหารในภัตตาคาร ไม่ว่าจะเป็นปลา ปู กุ้ง หอย ที่ได้รสชาติหอมหวานของเนื้อกันแบบฟินสุดๆ บางแสนจึงเป็นทะเลที่ให้กลิ่นอายความคลาสสิค เข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากยุ่งยากกับการเดินทางไกล แม้จะสวยสู้ทะเลอื่นไม่ได้ แต่ธรรมชาติที่นี่ก็พร้อมโอบกอด ต้อนรับทุกคนที่มีหัวใจโหยหาความสุขจากเสียงคลื่นและสายลม ทะเลบางแสนยังคงอบอวลไปด้วยมนต์ขลังของทะเลสีครามที่ตราตรึงอยู่ในความทรงจำอยู่เสมอ

Cr By pantip.com/topic/36316852

 

>>> แนะนำ ที่พักบางแสนติดทะเล ราคาถูก คลิ๊ก <<<

 

การเดินทางไปเที่ยวทะเลหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ ที่เดินทางมาเที่ยวบางแสนด้วยรถยนต์ส่วนตัว มุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดชลบุรี มีเส้นทางหลักที่นิยมใช้กันคือเส้นบางนา-ตราด โดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 34 มุ่งหน้าเข้าจังหวัดชลบุรี ส่วนอีกเส้นทางคือขึ้นมอร์เตอร์เวย์ เป็นเส้นเดียวกันกับกรุงเทพ-ชลบุรี(สายใหม่) ถนนเชื่อมกับวงแหวนรอบนอก สามารถขึ้นสู่ถนนสายนี้ได้หลายจุดด้วยกัน ทั้งสองเส้นทางใช้ระยะเวลาไม่มากนักก็สามารถเข้าสู่ทะเลบางแสนได้แล้ว ขับแบบสบายๆ ไม่รีบร้อน อย่างมากก็ไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่ง ก็ถึงที่หมาย

ที่พักบางแสน จ. ชลบุรี

 

ส่วนการเดินทางไปเที่ยวบางแสนด้วยรถตู้ประจำทาง สามารถขึ้นได้ที่เอกมัย ป้ายชลบุรี-บางแสน หากเดินทางจากคิวรถตู้ที่เมเจอร์รังสิต ขึ้นสายรังสิต-บางแสน ทั้งสองต้นทางจะสิ้นสุดปลายทางที่ใกล้ๆ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา สามารถเรียกวินมอเตอร์ไซต์เพื่อเดินทางไปต่อได้ หรือใครไม่อยากนั่งวิน ก็มีรถสองแถวแดงเอาไว้บริการไปที่หาดบางแสนได้เช่นกัน โดยรวมจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

เติมความคลาสสิคกันสักหน่อย การเดินทางด้วยรถไฟที่สถานีหัวลำโพงก็ได้อรรถรสไปอีกแบบ ซึ่งที่นี่จะมีบริการรถไฟมุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดชลบุรีแค่วันละ 1 เที่ยวเท่านั้น ใครจะเดินทางด้วยวิธีนี้ ก็ต้องไปเตรียมข้อมูลตารางการเดินรถเอาไว้ให้พร้อม จะได้ไม่เสียเที่ยวตกรถไฟเอาได้

ใครอยากเพิ่มความปลอดภัยขึ้นมาหน่อย ไม่อยากเบียดเสียดกับรถตู้ ก็ขึ้นรถขนส่งประจำทางได้สองสถานีคือขนส่งสายตะวันออก หรือเอกมัย หรือขนส่งหมอชิตใหม่ก็ได้ โดยให้ใช้เส้นทางกรุงเทพ-พัทยาหรือกรุงเทพ-ระยอง หรือจะเป็นกรุงเทพ-ศรีราชาก็ได้  แต่เพื่อความมั่นใจแล้วล่ะก็ ให้สอบถามก่อนซื้อตั๋วว่ารถที่จะไปผ่านหนองมนหรือเปล่า หากผ่านก็สามารถซื้อตั๋วขึ้นรถไปลงได้ 3 จุดด้วยกันคือ แยกบางแสน ลงแล้วข้ามฝั่งไปต่อรถสองแถวสีแดง มุ่งเข้าสู่หาดบางแสนเลย แต่ใครที่ไปลงตรงตลาดหนองมน ก็ข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถสองแถวสีแดง ก็เข้าหาดบางแสนได้เช่นกัน แค่ต้องถามคนขับให้ชัวร์ก่อนว่าไปไหม เนื่องจากจุดนั้นจะมีรถสองแถวที่ไปในตัวเมืองชลบุรีด้วย

การเดินทางไปเที่ยวชมภายในบางแสน ยังมีให้เลือกแบบอิสระด้วยการเช่าจักรยานปั่นกันไปไหนมาไหนได้สะดวก โดยมีมาตรฐานราคาเดียวกันหมดคือ สำหรับจักรยาน 1 คนขับ ราคาอยู่ที่ 50 บาทต่อชั่วโมง ถ้า 2 คนอยู่ที่ 60 บาต่อชั่วโมง ถ้า 3 คนอยู่ที่ 80 บาทต่อชั่วโมง และถ้า 4 คน ก็จะอยู่ที่ 100 บาทต่อชั่วโมง หากเน้นเช่าเป็นรายวันในราคาเหมา ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน ราคาแตกต่างกันออกไป โดยจะอยู่ราวๆ 150-200 บาท ส่วนมอเตอร์ไซต์ รายชั่วโมงอยู่ที่ 200 บาท พร้อมน้ำมันเต็มถัง แต่ถ้าอยากเช่าเต็มวันอยู่ที่ 400 บาท อาจมีแตกต่างกันไปบ้าง ขึ้นอยู่กับสภาพรถของแต่ละร้าน

 

Cr By pantip.com/topic/36642089

 

บางแสนถือว่าเป็นแดนท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนเร่งรีบ มีเวลาอันแสนจำกัด สามารถใช้เวลาไป-กลับ แบบไม่ต้องพักค้างคืนได้ โดยที่ได้อิ่มเอมกับความสุข สัมผัสรสชาติของกลิ่นอายทะเลได้หลายชั่วโมง ไม่ว่าจะมากี่ครั้งบรรยากาศที่นี่ก็ยังคงเหมือนเคย คือความคลาสสิคที่เป็นเอกลักษณ์ของบางแสน แดนสวรรค์ของคนรักทะเลใกล้เมืองกรุง

ที่พักบางแสน จ. ชลบุรี

เที่ยวทะเลบางแสน ชิลสบายๆ ใกล้กรุง สไตล์คนมีเวลาน้อย – วิธีการเดินทางไปเที่ยวหาดบางแสน

10 ที่กินริมทะเลบางแสน – ร้านอาหารทะเลบางแสน สดใหม่ขึ้นจากทะเลทุกวัน

ลั้ลลาบางแสน ที่พักดี๊ดีย์ โรงแรม บางแสนเฮอริเทจ จ.ชลบุรี

แนะนำที่พักบนเกาะล้าน พัทยา @ชลบุรี รีสอร์ทติดทะเลวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ มีสระว่ายน้ำ

สัมผัสทะเลงาม เกาะล้าน พร้อมข้อมูลวิธีการเดินทางเข้าไปเที่ยวเกาะล้าน

7 หาดบนเกาะล้าน สวยๆ ที่เที่ยวเกาะล้านสุดฮิต ทริปที่ใครๆก็ชอบ !! ชมปะการังและหาดทรายที่สวยสะดุดตา

โรงแรมสวนนงนุช พัทยา สวยงามเจอกันแน่!!! ชมสวนฟรี!!!

ที่พักบางแสน จ. ชลบุรี

ที่พักพัทยาเหนือ ชลบุรี ห้องพักรายวันราคาไม่แพง – เดินเที่ยวริมหาดหาของทานเล่น

แนะนำที่พักพัทยากลาง จ.ชลบุรี ใกล้ทะเล ใกล้ที่เที่ยวกลางวัน และกลางคืนราคาถูก

แนะนำที่พักพัทยาใต้ จ.ชลบุรี โรงแรมแถวพัทยาใต้ ราคาถูก ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักกัน

แนะนำที่พักหาดดงตาล ติดทะเล @พัทยา

ที่พักติดริมทะเลพัทยา บรรยากาศสุดว้าว! แถมน้องหมาก็พักได้

พักผ่อนหย่อนใจสุดคูล ที่พักใกล้หาดจอมเทียน เมืองพัทยา

เที่ยวสวนนงนุช พัทยา มันสนุก จนอยากบอกต่อ!! เด็กเที่ยวได้ ผู้ใหญ่เที่ยวดี ของดูมันเยอะ ว๊ากกก

ชิลไหนดีขอแนะนำ! ที่พักอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ราคาถูก ใกล้ที่เที่ยว

10 ที่กินริมทะเลบางแสน – ร้านอาหารทะเลบางแสน สดใหม่ขึ้นจากทะเลทุกวัน

เที่ยวทะเลบางแสน ชิลสบายๆ ใกล้กรุง สไตล์คนมีเวลาน้อย – วิธีการเดินทางไปเที่ยวหาดบางแสน

ที่พักพัทยาราคาถูกสุดคุ้ม ราคาเริ่มต้นเพียงหลักร้อย !!

ที่พักพัทยาบรรยากาศระดับ 5 ดาว ที่คู่รักต้องไปสวีทหวานกันสักครั้ง !

ขอ “ชล” กับเธอ ไปเที่ยวจังหวัดชลบุรี แพ็คกระเป๋าด่วน !!!

เที่ยวพัทยากันเถอะ !!! ตามเก็บจุดเช็คอิน 7 แห่ง เก๋ๆ กัน

8 ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวเกาะ เที่ยวทะเลไหนได้บ้าง?

6 หลังยอดฮิต พูลวิลล่าหัวหิน บ้านพักแบบครอบครัวเป็นหลัง 3-5 ห้องนอน พร้อมสระส่วนตัว 10-25 คน

ปิดบ้านปาร์ตี้กันเลย!!! บ้านสวยใกล้ทะเล ใกล้ซีนสเปซ หัวหิน บ้านวิวหาด หัวหิน พูลวิลล่า

จ่ายน้อย พักได้เยอะ!!! บ้านสุดใจ พูลวิลล่าหัวหิน 5 นอน สระส่วนตัว

บ้านนิพาภรณ์ พูลวิลล่า หัวหิน 3990 บ./บ้านเป็นหลังพูลวิลล่า หัวหิน ราคาถูก มีคาราโอเกะ ใกล้ตลาดเพลินวาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เที่ยวทะเลบางแสน ชิลสบายๆ ใกล้กรุง สไตล์คนมีเวลาน้อย – วิธีการเดินทางไปเที่ยวหาดบางแสน