เที่ยวม่อนแจ่ม ดูวิวแจ่มๆ หน้าฝน เที่ยวเชียงใหม่ อะไรก็เขียว สวยเวอร์

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า

ภาระกิจเที่ยว 555 อันที่จริงคำว่าภาระ นี่คือ ต้องแบกนะ อิอิ แต่นี่ ไม่เลย เป็นภาระที่ช้อบชอบ 555  วันนี้เราจะไปเที่ยวม่อนแจ่มกันค่ะ ช่วงหน้าฝนนี่แหละ เค้าว่า วิวบนเขาจะสวยๆ เขียวๆ ฝนปรอยๆ ไม่ได้ตกหนัก มันก้อจะเย็นสบายหน่อยๆ

เราขับรถออกจากบ้านสายๆ ประมาณ 9 โมง ก้อกะว่า ขับรถไปชิลๆ 40 นาที ก็ถึงแระ เพราะม่อนแจ่ม ไม่ได้ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มาก

แต่ก้อไม่ได้เป็นอย่างที่คิด 555  สองสาว ชิลล์เกิ๊น เม้าท์เพลิน จนเลยทางเข้าที่ต้องเลี้ยวไปม่อนแจ่ม ขับเลยไปประมาณ เกือบ 40 โล 5555  ตั้งสติ คิดได้ ทำไมม่อนแจ่ม ไม่ถึงสักที 5555 รีบย้อนกลับมาทันทีทันใด

และแล้ว ก็ขับรถคดเคี้ยว เนินสูงๆ เป็นบางช่วง มือนี่สั่นๆ นิดหน่อย 555 แต่ขับแบบปลอดภัย ไม่แสดงอาการให้คนข้างๆ รู้ แล้วเราก้อถึงจุดหมายจนได้ค่ะ อย่างปลอดภัย แฮร่ๆ  ขับช้าๆ นะคะ ทางขึ้นม่อนแจ่มชันพอสมควร เป็นบางช่วง แนะนำให้ขับรถด้วยความปลอดภัย ไม่ต้องขับเร็วค่ะ

ยิ้มสู้ เจ๊ยังไหวคร้าาาา

ช่วงที่เรามาตอนนี้ เค้าไม่อนุญาตให้รถยนต์ขึ้นไปจอดด้านบนสุดแล้วนะคะ ให้จอดด้านล่าง เป็นลานจอดรถ เสียค่าธรรมเนียมบำรุงสถานที่ให้กับชาวบ้านกันไปค่ะ ไม่แพง  แต่การเดินขึ้นไปชม มันก้อจะยากหน่อยๆ 555 ชันค่ะ คนแข้งขาไม่ดี ต้องพยุงกันเลยทีเดียว จะมีบริการรถมอเตอร์ไซต์คนท้องถิ่น พาขึ้นก้อได้นะคะ สบายดี แต่เรายังแข็งแรง ก็เดินกันไปค่ะ มีพักบ้างไรบ้าง อิอิ จูงกันไป จนถึง 555

เช็คอินม่อนแจ่ม กับเจ้าถิ่นกันก่อนค่ะ  ให้ทุนการศึกษานิดหน่อย ^^

พอขึ้นมาถึงจุดชมวิว ขอบอกว่า โล่งอก 555  อากาศเย็นสบายสุดๆ มองไปรอบๆ เอ้ ดอกไม้ที่เคยมีเยอะๆ ตรงนี้หายไปไหน ><  นี่เราจะเสียเที่ยวมั้ยเนี่ย  กลายเป็นที่โล่งๆ กำลังเอาพันธุ์ดอกไม้มาลง จะถ่ายรูปสวยได้งัยเนี่ย  และแล้ว ก็ไม่ท้อค่ะ ไหนๆ ก็ขึ้นมาละ เดินเข้ามาด้านไหน ถึงได้รู้ว่า ถึงด้านหน้าไม่มีดอกไม้ แต่เค้ามีดอกไม้อย่างสวย ด้านไหนมาแทนที่ในช่วงรอที่ดอกไม้ด้านหน้ากำลังเติบโตเบ่งบานรับหน้าหนาวค่ะ เย้ๆๆๆๆ

แอบหน้าเสีย ดอกไม้หายไปไหน ><  แต่ก้อถ่ายรูปกันไปก่อน ^^

ตรงบริเวณที่เรามาถ่ายรูป วิวสวยมากๆค่ะ แต่ต้องระวังนิดนึงเพราะเป็นช่วงหน้าฝน ทางเดินก้อจะลื่นๆ หน่อยค่ะ ต้องใช้ความระมัดระวังกันหน่อย ฝั่งซ้าย ดอกไม้สีเหลือง ฝั่งขวา ดอกไม้สีม่วง ทุ่งดอกเวอร์บีน่า หูยยยย สวยสมใจสุดๆค่ะ  ด้านหน้า มีศาลาทำเป็นซุ้มๆ เข้าไปนั่งถ่ายรูปสวยๆ กันได้อีก วิวน่ะรึ เห็นภูเขาขั้นบันได้ สวยมว้ากกกกกกก

ไร่ดอกลมหนาวม่อนแจ่ม ทุ่งดอกเวอร์บีน่า

มาชื่นชม ความสวยงาม ของดอกไม้อีกฝั่งกันค่ะ สีชมพู สีเหลือง สวยงาม ตามท้องเรื่อง อิอิ

ถ่ายรูปมุมนี้เสร็จ ก็จะมีพร้อพด้านบนด้วยนะคะ เป็นรถราง เค้าน่าจะเรียกแบบนี้ ตั้งไว้ให้นักท่องเที่ยว นั่งถ่ายรูปเกร๋ๆ ซึ่งก้อแน่นอน เราก้อถ่ายสิคร้าาาาาา จัดปายยยยย

ถ่ายมุมที่นั่งมหาชนกันแล้ว ก็เดินมาอีกฟากฝั่ง ซึ่งเป็นไฮไลท์สมัยแรกๆ เลยนะคะ มุมนี้ คนเดินมากันเยอะ  เพราะใกล้ห้องน้ำ 555  นั่นก้อคือ ศาลามองวิวค่ะ แต่ช่วงที่เรามา สภาพไม่ค่อยได้รับการดูแลสักเท่าไหร่ ไม้ผุพัง ไม่ได้รับการซ่อมแซมเลยค่ะ แต่เราก้อขอขึ้นไปเหยียบนิดนึงเนาะ มองดูวิวอึดใจเดียว ก้อลงมา เสียวๆ ค่ะ 555

ภาระกิจเที่ยวม่อนแจ่ม ที่แสนจะเต็มใจ ก่อนลงมา สองข้างทางของม่อนแจ่ม จะมีของที่ระลึก ของกิน จากชาวบ้านละแวกนี้ นำมาขายในราคาไม่แพง เราก็ต้องอุดหนุนนิดนึงค่ะ ทั้งเสื้อยืดม่อนแจ่ม และ ชิมของอุ่นๆ ร้อนๆ อย่างมันปิ้ง คลายหนาวกันค่ะ อร่อยเวอร์  วันนี้ ก็จบไปได้ด้วยดีค่ะ เราถ่ายรูปครบทุกมุม ฝนก้อตกลงมาปรอยๆ พอได้เย็นๆ แล้วก้อขับลงมาตัวเมืองเชียงใหม่ ปลอดภัย ได้รูปสวยๆ คร้าาาาา

เจ๊ขอกินก่อนนะ น่ากินมว้ากกก

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เที่ยวม่อนแจ่ม ดูวิวแจ่มๆ หน้าฝน เที่ยวเชียงใหม่ อะไรก็เขียว สวยเวอร์