วัดสีน้ำเงินเชียงราย สวยจริง อะไรจริง วัดร่องเสือเต้น เชียงราย

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า

ฮาโหลเทส อิอิ วันนี้วันพระ จะพามาเที่ยววัดกันค่ะ  เค้าว่าเป็นวัดที่สวยงาม ที่สำคัญแปลกตา สีน้ำเงินไม่เหมือนใคร!!! ห๊า อะไรนะ  วัดอะไรสีน้ำเงิน มีด้วยหรอ????

มีดิ มีแน่นอน เด๋วพาไปชิลล์ค่ะ  วัดสีน้ำเงินที่ว่านี้ ออกจากตัวเมืองเชียงราย ขับรถประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นเอง มีชื่อว่า “วัดร่องเสือเต้น”

เดิมทีวัดร่องเสือเต้น เป็นวัดร้าง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านร่องเสือเต้น ต่อมาชาวบ้านได้ช่วยกันบูรณะเพื่อใช้เป็นสถานที่ทำบุญร่วมกัน ศิลปะของวัดเป็นแบบพื้นบ้านเชียงราย โดยมีสล่านก เป็นผู้ออกแบบและร่วมสร้าง โดยใช้เวลาการก่อสร้างรวม 11 ปี

ตัววิหารใช้โทนสีน้ำเงินฟ้า สื่อถึงธรรมะของพระพุทธเจ้าที่แผ่ขยายทั่วโลก เป็นหลักคำสอนที่มีเหตุและผล เปรียบเหมือนท้องฟ้าที่สดใส เป็นแนวศิลปะร่วมสมัยที่แฝงด้วยธรรมะของพระพุทธองค์

หน้าวิหาร จะมีพญานาคที่ออนช้อยสวยงาม ตามศิลปะล้านนา เข้ามาภายในวิหาร มันอลังการมากๆค่ะ ใหญ่โต เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรัชมงคลบดีตรีโลกนาถ

เราไหว้พระเสร็จเรียบร้อยก็เดินวนมา จนเจอ พระธาตุใหญ่โต “พระธาตุเกศแก้วจุฬามณีห้าพระองค์” ความสูงถึง 20 เมตร  เป็นที่บรรจุพระบรมสาริกธาตุ จากสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสงฆปริณายก

สนใจมาชมความสวยงามของ วัดร่องเสือเต้น โทรสอบถามเส้นทางได้ที่ 082 026 9038 ค่ะ 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : วัดสีน้ำเงินเชียงราย สวยจริง อะไรจริง วัดร่องเสือเต้น เชียงราย