(รีวิว) ธรรมชาติ กับความมันส์ เส้นทางเดียว เที่ยวม่อนแจ่ม เชียงใหม่ 1 วัน

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า

โอกาสดีๆ ของการรวมตัวกลุ่มแก๊งค์ ที่ไม่ค่อยบ่อยกันสักเท่าไหร่ ^^ สหายกลับมาจากอิตาลีพร้อมลูกสาว และลูกชาว แสนน่ารัก น้องอีริค และ เอมิลี่  อยากเที่ยวเชียงใหม่ ในสไตล์แอดเวนเจอร์ เหล่าป้าๆ ก็เลยอาสาพาไป เล่นอะไรที่ว่าหวาดเสียวกันซักเล็กน้อย พร้อมชื่นชมบรรยากาศอันสวยงามทางฝั่งอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อรวมพลกันได้แล้ว เม้าท์มอยพอหอมปาก หอมคอ  พวกเราก็ประหยัดช่วยชาติ นั่งรถไปคันเดียวกัน โดยมีสารถีสุดสวย คือ พี่อ้อย  งานนี้แต่ละคนนั่งสบาย เม้าท์กันต่อในรถ อิอิ

เริ่มออกเดินทางกัน ทางก็จะขึ้นเขากันสักเล็กน้อย วนๆ เวียนๆ แต่ละคนเริ่มมีอาการ 555 หายาดม ยาลม ยาหม่องกันเป็นแถว อิอิ นี่แหละ สายเที่ยวทางเรียบมันก็จะออกอาการกันตามระเบียบ

และแล้ว เราก็ถึงจุดหมายปลายทางที่เที่ยวม่อนแจ่มที่แรก  โล่งอก สำหรับคนที่เมารถ ขอเดินลงสูดอากาศให้เต็มปอด ยืดเส้นยืดสายกันซะหน่อย คนที่ไม่เป็นไร ก็สนุกกับการเช็คอิน และแชะรูปกันไปตามประสา จุดหมายของเราที่มาถึงนี้ คือ Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort โป่งแยง จังเกิ้ล โคสเตอร์ ซิปไลน์ แค้มป์ แอนด์ รีสอร์ท ที่นี่ เด็กน้อยอิตาลี รีเควสสุดๆ

เมื่อถ่ายรูป และอากาศปวดเศียรเวียนเกล้าดีขึ้น 555  เด็กๆ ก็เข้าไปซื้อตั๋ว นั่งเครื่องเล่นกันค่ะ Jungle Coaster  ทีนี้ ใครล่ะ จะเป็นผู้โชคดี เพราะเด็กๆ จะแยกกันนั่ง และนั่งได้ที่นั่งละ 2 คน แต่ละคนใจไม่ถึงกันทั้งน้านนนนน เริ่มจากแม่มันก่อนเลย 5555   ถอยปรี้ดคนแรก  ป้าๆ คนอื่นๆล่ะ ถอยกรูกันหมด เด็กๆ เริ่มเล็งเป้าหมาย จะเลือกคนไหนมานั่งด้วย 5555 ขอหลบสายตาแพร้บ ^^ สุดท้ายก้อได้ป้าเจี๊ยบ กับป้าอ้อย เป็นหน่วยกล้าตาย 5555  กิจกรรมนี้ไม่แพงเลยนะคะ ท่านละ 150 บาทเท่านั้นค่ะ

ป้าอ้อยเสียวมว้ากกกก  Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort

ป้าเจี๊ยบยิ้มสู้เลยล่ะ อิอิ  Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort

มุมเสียวๆ เที่ยวม่อนแจ่ม กรี๊ดกันตรงเนี๊ยะ 55
Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort

อยากสนุก กิจกรรมแอดเวนเจอร์ประมาณนี้ เชิญกันได้ที่ Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort  

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ โป่งแยง จังเกิ้ลโค้สเตอร์ ซิปไลน์ แค้มป์ แอนด์รีสอร์ท โทร  053-106-327(8)  

หลังจากที่ได้ส่งเสียง วี๊ดว้ายกันไปแล้ว จุดหมายที่เที่ยวม่อนแจ่มจุดที่ 2 ของเราในวันนี้ ห่างจาก Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort ไปอีก ประมาณ 2 กิโลเมตร คือ ม่อนแจ่มค่ะ  ไปชื่นชมธรรมชาติกันนะคะ  แต่วันนี้ฟ้ามืดครึ้มนิดหน่อย แต่พวกเราก็จัดเต็มคร้าาาา ไม่หวั่นฟ้าฝน

บริเวณลานจอดรถของม่อนแจ่ม กรณีที่ด้านบนรถเต็มนะคะ  เป็นลานกว้างๆ มีร้านขายของ ของชาวบ้านเต็มเลยค่ะ คิดค่าจอดรถ 30 บาท วันที่เราไปเต็มค่ะ เลยต้องจอด ณ ตรงนี้ แล้วก็เดินขึ้นไป ณ จุดชมวิว

การเดินค่อนข้างจะชันนิดนึง  ประมาณ 200 เมตร สำหรับคนที่มีอายุ หรือแข้งขา ไม่ค่อยดี มีบริการรถมอเตอร์ไซต์ชาวบ้าน พาขับขึ้นไปนะคะ คิดค่าบริการท่านละ  20 บาท เดอะแก๊งส์เรายังไม่แก่ 55 เดินกันได้สบายๆ ค่ะ

5 ที่พักแนะนำย่านถนนนิมมานฯ เชียงใหม่ ใกล้ที่เที่ยวกลางคืน เที่ยวดอยสุเทพสะดวก

หากเหนื่อย ก็พักดูของข้างทางกันไปก่อน ^^

ลานจอดรถด้านบน ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

มาถึงกันแล้วค่ะ  เป็น 200 เมตร ที่ดูไกลจัง อิอิ หอบกันนิดหน่อย บ่งบอกถึงอายุมาก 5555 เมื่อถึงด้านบน ซึ่งเป็นจุดชมวิวของม่อนแจ่มที่สวยมากๆ แต่ละนาง ก็แยกย้ายกันไป ตามจุดต่างๆ เพื่อถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ถึงแม้ฟ้าไม่โปร่ง แต่ความสวยงามของม่อนแจ่ม ก็ไม่ได้น้อยลงไปเลยค่ะ อากาศเย็นสบาย ลมพัดเย็น อยากอยู่นานๆเลย ^^

5 ที่พักแม่ริม แนบชิดธรรมชาติน่าเช็คอิน ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่แค่เอื้อม

เด็กชาวเขา น่ารักมากๆค่ะ ให้ความร่วมมือในการถ่ายรูปเป็นอย่างดี

พลาดไม่ได้กับความสนุกบนม่อนแจ่ม แอดเวนเจอร์เบาๆ อิอิ กับภูมิปัญญาชาวบ้าน ล้อเลื่อนไม้ ช่วยอุดหนุนต่อยอดให้ชาวบ้านมีรายได้ต่อไปนะคะ

5 ที่พัก แนะนำใกล้สนามบินเชียงใหม่ – บินดึก บินเช้าหายห่วง ไม่มีง่วง

อัตราค่าเล่นล้อเลื่อนไม้ม่อนแจ่ม

ความสนุกม่อนแจ่ม ก็ประทับใจกันไป เสียดายเวลาพวกเรามีน้อยและฝนกำลังจะมา ก็เลยได้อยู่กันไม่นาน ไว้โอกาสหน้า ฟ้าสว่างๆ คงจะได้เจอกันอีกนะจ๊ะ ม่อนแจ่ม 

ม่อนแจ่ม เป็นหมู่บ้านหนึ่งในโครงการหลวงหนองหอย ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม หากมาจากตัวเมือง ขับรถประมาณ 40 นาที ไม่ไกลเลยค่ะ ระหว่างทางขี้นก็จะมีจุดท่องเที่ยวเส้นทางแม่ริมมากมาย เช่น ปางช้างแม่สา สวนพฤกษศาสตร์สิริกิติต์ ฟาร์มกล้วยไม้ ฯลฯ

สอบถามข้อมูลการเที่ยวแม่แจ่มเพิ่มเติมกันได้ที่  081 806 3993 

 

5 ที่พักแม่ริม แนบชิดธรรมชาติน่าเช็คอิน ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่แค่เอื้อม

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : (รีวิว) ธรรมชาติ กับความมันส์ เส้นทางเดียว เที่ยวม่อนแจ่ม เชียงใหม่ 1 วัน