จุดชมวิวเนินนางพญา จันทบุรี จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งภาคตะวันออก {มีคลิป}

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า

จุดชมวิวเนินนางพญา จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งภาคตะวันออก

การเดินทางไปชมวิวสวยๆ ในบรรยากาศริมทะเลกับคู่รัก อาจจะเป็นความฝันของใครต่อหลายคน โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยากจะได้พบกับความโรแมนติกเหมือนในซีรีส์เกาหลีบ้าง เพราะฉะนั้น จุดชมวิวเนินนางพญาที่เที่ยวจังหวัดจันทบุรีจึงเป็นหนึ่งในเส้นทางชวนฝัน หรือที่เรียกกันว่า Dream Destination และยังถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งภาคตะวันออกอีกด้วย

จุดชมวิวเนินนางพญา ตั้งอยู่บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ใกล้ๆ บริเวณหาดคุ้งวิมาน ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ซึ่งได้รับการปรับภูมิทัศน์ให้ใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจันทบุรีอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งผู้ที่มาท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรีตรงจุดชมวิวริมทางนี้ จะได้ชื่นชมกับทัศนียภาพอันสวยงามของเนินเขาริมชายฝั่ง และได้เห็นวิวชายทะเลแบบมุมกว้าง โดยด้านหนึ่งจะมองเห็นส่วนแหลมที่เป็นปลายด้านหนึ่งของอ่าวคุ้งกระเบน อีกด้านหนึ่งจะเป็นช่วงของถนนเฉลิมบูรพาชลทิต มีลักษณะเป็นโค้งรูปตัวเอสที่ถือได้ว่าเป็นช่วงที่สวยที่สุด

 

เนินนางพญา (Noen-nangphaya view point) ตั้งอยู่บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวว่าสุวยที่สุดแห่งหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดจันทบุรี

 

                                     CR By f.ptcdn.info/067/038/000/nyy4akmm8monLCCr95q-o.jpg

นอกจากจะได้เห็นทิวทัศน์สวยๆ ในบรรยากาศริมทะเลแล้ว ที่จุดชมวิวเนินนางพญาก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งในบ้านเรา ซึ่งสนับสนุนให้คู่รักที่เดินทางมาเที่ยวได้อธิษฐานขอพรเกี่ยวกับความรักอย่างมั่นคงเป็นนิรันดร ดั่งป้ายคำกลอนที่กล่าวไว้ว่า “เนินนางพญาแห่งนี้ที่รวมใจ คู่รักใดปรารถนารักคงมั่น ร่วมดวงจิตอธิษฐานสัญญากัน คล้องสองใจรักมั่นนิรันดร”และยังสามารถนำกุญแจมาคล้องที่ราวลวดสลิงแบบภาพยนตร์เกาหลีได้อีกด้วย

CR By thetrippacker.com

เมื่อเดินทางมาถึงจุดชมวิวเนินนางพญา จะมีลานจอดรถทั้งรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ และช่องสำหรับจอดจักรยาน รวมถึงเลนสำหรับจักรยานที่มองเห็นอย่างชัดเจนไว้ให้บริการ อีกทั้งยังมีศาลานั่งพักผ่อนและร้านค้าประปรายให้เลือกซื้อรับประทาน

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : จุดชมวิวเนินนางพญา จันทบุรี จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งภาคตะวันออก {มีคลิป}