เที่ยวนครนายก แบบชม ชิลล์ และ ชิม ^^

ชวนเพื่อนเที่ยวได้เลยจ้า

จังหวัดนครนายก หลายๆ คนคงไม่เคยไป แต่หลายคน คงเคยไปเที่ยวกันมาแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่เคยไป วันนี้ แอดมิน ขอแนะนำ สถานที่น่าเที่ยวของเมืองนครนายกกันค่ะ

ที่แรก ที่เราจะขอพาไปชม คือ พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ สายบุญ พลาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ สถานที่สวยงาม มีพระพุทธรูปปางแสดงโอวาทปาติโมกข์ขนาดใหญ่ แวดล้อมไปด้วย รูปปั้นพระอีกจำนวน 1,250 รูป สามารถสอบถามเส้นทางกันได้ที่ 088 400 9001 – 8 ค่ะ

มากินอะไรอร่อยๆ แบบดั้งเดิม ของดีเมืองนครนายกเลยทีเดียว แนะนำให้มาร้านนี้ค่ะ เจ้ปุ๊ ไอศกรีมโบราณ ขายยาวนานมากว่า 30 ปี  มีทั้งไอศกรีมข้น หรือไอศกรีมกะทิสด และหรือไอศกรีมน้ำ หรือไอศกรีมลอดช่องค่ะ เครื่องแน่น!!  ทั้งข้าวโพด ขนุน ลูกชิด ถั่ว ข้าวเหนียวมูล ที่นึ่งเอง หอมมากๆ  อร่อยจนต้องเบิ้ล ราคาก็ไม่แพง ฟินกั้นทั้งเด็กและผู้ใหญ่แน่นอนค่ะ

โทร 037 312 881 พิกัด หน้าตลาดวังกระโสม ซอย พาณิชย์เจริญ2 ถ.พาณิชย์เจริญ อ.เมือง จ.นครนายก

ต่อไปมานั่งชิลล์แถมได้ประสบการณ์สนุกๆ ที่ Montreux Cafe and Farm เป็นทั้งคาเฟ่ และฟาร์มในที่เดียวกัน คาเฟ่กลางทุ่งนา ที่ให้ความสุข และความสนุกทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยทีเดียว

Montreux Cafe and Farm ตั้งอยู่ อ.องครักษ์ จ.นครนายก  📞เบอร์ติดต่อ : 092 636 0606  ร้านเปิดตั้งแต่  09:00 – 19:00 น.

ชิลล์กันต่ออีกสักแห่ง น้ำใสๆ ไหลเย็นๆ ที่นี่ค่ะ น้ำตกผางามงอน ภายในเขื่อนขุนด่านปราการชล น้ำตกผางามงอน เป็น น้ำตกเล็กๆ ที่ให้ความสดชื่น โอบล้อมด้วยต้นไม้เขียวๆ รู้สึกสบายใจมากๆค่ะ

ปิดท้ายด้วยการกินเมล่อน อร่อยๆ ที่นี่ค่ะ เมล่อน พ.ฟาร์ม เมล่อนสดๆ เนื้อหวานๆ ฉ่ำมากๆ ลูกเดียวไม่เคยพอ ^^  ไอติมเมล่อน ก็แนะนำให้ลองค่ะ

พิกัด พ.ฟาร์ม เมล่อน 427 หมู่ 8 ต.เขาเพิ่ม อ.บ้านนา จ.นครนายก โทร 061 597 5841

ถ้าได้มีโอกาส มาเที่ยวจังหวัดนครนายก ก็ลองแวะๆ สถานที่แนะนำของเรากันดูนะคะ  #เที่ยวนครนายก

ติดต่อจอง ที่พักนครนายกได้ ทางไลน์นี้ค่ะ คลิ๊ก https://lin.ee/wejjnrR  หรือแอดไลน์ไอดี 
ID : @y999 มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ

 

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับเรื่อง : เที่ยวนครนายก แบบชม ชิลล์ และ ชิม ^^